• Hỗ trợ khách hàng:
  • 0969.18.59.59

DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ CỬA CUỐI NĂM

Nhu cầu tăng gấp 3 ngày thường

Ngày Tết càng đến gần, các công ty có dịch vụ lau dọn nhà cửa càng tất bật. Hầu hết các nhân viên đều phải làm tăng ca mà vẫn không thể đáp ứng kịp nhu cầu dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để đón Tết của khách hàng.

Những người lao công ngày cận Tết luôn bận rộn. Ảnh: Tú Anh

Anh Nguyễn Phú Cường, Giám đốc Công ty vệ sinh Goldenpacific , cho biết những ngày này, điện thoại công ty luôn nóng ran bởi số người gọi đến thuê chuyển/dọn vệ sinh nhà cửa tăng cao, gấp hơn 3 lần so với ngày thường.

“Mùa Tết, việc nhiều, biết là có tiền đó mà sức người không xuể. Hơn 300 công nhân của tôi, ngày thường chỉ làm việc 6 - 8 tiếng, những ngày này phải tăng thêm 2 tiếng/ngày mà cũng không hết việc. Chúng tôi phải từ chối rất nhiều đơn hàng do làm không xuể, chỉ nhận làm cho những khách hàng quen”, anh Thành nói.

8h tối ngày 10/1, vẫn đang lau dọn cho nhà khách hàng quen tại khu đô thị Q7, chị Thu (42 tuổi, ở Q7) cho biết, ngày bình thường, một lao công thường chỉ làm 3 ca: từ 7 - 12h, 1h30 - 5h, 5h30 - 9h đã là quá sức, nhưng những ngày áp Tết, lao công liên tục tăng ca, 4 - 5 ca/ngày vẫn không hết việc. Mỗi ca thường kéo dài 2 - 3 tiếng, chưa kể thời gian di chuyển giữa mỗi nhà.

“Như hôm nay, đây là ca thứ 4 của tôi. Do trước đó làm cho một căn hộ chung cư xong sớm nên ông chủ nhận thêm khách hàng này. 7h tối mới tới nơi, nhìn mà đã hoảng bởi căn hộ 4 tầng lừng lững. Với những nhà cao tầng như thế này, làm ít nhất cũng phải 3 tiếng mới xong việc”, chị Thu nói.

“Công việc vô cùng vất vả, mất sức. Mới đó đã gắn bó với nghề được 7 năm. Dù công việc vất vả, thu nhập chỉ ngang bằng với làm osin trông trẻ ở gia đình nhưng tôi vẫn phải lựa chọn, bởi nghề này thời gian chủ động hơn, cũng thuận lợi hơn. Riêng tháng Tết, thu nhập có thể gấp đôi tháng thường, khoảng 5 - 6 triệu/tháng. Nhưng có lẽ tôi cũng chỉ trụ hết được năm nay. Nghề này mất sức lắm, càng nhiều tuổi càng ngại. Dầm nước lâu tay lúc nào cũng trắng bệch, chân tay bải hoải. Hết Tết tôi sẽ cùng chồng vào miền Nam làm thuê cho cửa hàng của người cùng quê”, chị Thu tâm sự.

“Mệt bã người nhưng vẫn phải cố. Ngày thường khách hàng trả 25.000 đồng/1 giờ làm. Ngày Tết tuy công ty không yêu cầu tăng giá nhưng người thuê thường hào phóng hơn, có khi trả 30-35 ngàn/giờ. Vì thế dù mệt mỏi nhưng chẳng lao công nào xin nghỉ Tết sớm. Thường hết ngày 27-28 âm lịch mới tất bật đón xe về quê, mang theo những đồng tiền mồ hôi nước mắt để lo cho gia đình cái Tết ấm cúng”, chị Liên, một lao công làm việc tự do tại phường 10 cho biết.

Những người lao công làm công việc dọn dẹp nhà cửa chủ yếu là phụ nữ. Họ đến từ Đồng Nai, Cần Thơ... Căng mình làm việc đến hết ngày 27 Tết mới về quê lo Tết cho gia đình. “Nhận việc nhiều, biết là mang lại thu nhập khá hơn cho công nhân, nhưng cũng thương những người lao động vất vả, trời rét lạnh nhưng cũng không dám tăng giá dịch vụ lau dọn vì sợ khách hàng nghĩ mình lợi dụng”, anh Thành chia sẻ.

Nhọc nhằn lao công

Tại các khu chung cư mới hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng, các tốp công nhân lau chùi vệ sinh làm việc liên tục cũng không kịp nhu cầu của khách hàng. Nhiều người dân phải bỏ thêm tiền để thuê đội vệ sinh từ các tòa nhà khác với giá rất “chát”, khoảng 3 triệu đồng cho một căn hộ.

Chị Vy (tại Q10) phải nhờ người quen giới thiệu thuê đội vệ sinh của một công ty chuyên dọn dẹp cho khu chung cư cao cấp  với giá 5 triệu đồng/căn hộ vừa xây dựng xong, cần dọn dẹp sạch để chuyển về.

“Đắt là thế nhưng còn gọi mãi không được vì họ luôn kín lịch, phải nhờ khách hàng quen của họ gọi thuê mới thu xếp được một ngày lau dọn cho nhà mình kịp chuyển về trước Tết. Mà cũng phải hẹn đi hẹn lại vài lần họ mới làm cho được”, chị Vy cho biết.

Theo Dân Trí

DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ CỬA CUỐI NĂM

VỆ SINH NHÀ CỬA

VỆ SINH NHÀ CỬA

Bước 1:

     Thu dọn rác thô và hút bụi ( hoặc dùng chổi quét từ từ nhẹ nhàng nếu

Vệ sinh nhà cửa đón xuân sang

Vệ sinh nhà cửa đón xuân sang

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “dọn nhà đón Tết”, Google sẽ trả về cho bạn hơn 3,6 triệu kết quả trong vòng chưa tới nửa

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH THỊNH VƯỢNG

Địa chỉ

: 252 Mã Lò, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Điện thoại 

: 028.6293.0826 - 0946.86.66.39

Email

: gpc@goldenpacific.vn

Website

: www.goldenpacific.vn

Giấy ĐKKD

: 0108512980

Fanpage chúng tôi

@ 2020 Công ty TNHH Thái Bình Thịnh Vượng. 

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn